Sở Y tế Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có báo cáo nhanh, cập nhật thông tin về nhiệm vụ ngộ độc thực phẩm ra tại Lá bánh mì - Xôi Cô Ba Bến Đình, TP Vũng Tàu .

Theo đó, tính đến chiều 28/11, hệ thống giám sát chuyên ngành y tế địa phương ghi nhận tổng số bệnh nhân nhập viện là 310 người tại 2 cơ sở y tế trên địa bàn là Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro.

Trong đó, số ca nội trú điều trị bệnh viện là 161 (3 ca nặng có áp lực huyết áp/sốc, sau khi xử lý bệnh nhân đều đã ổn định). Còn lại 149 ca đã được đưa ra theo dõi tại nhà.

Người đầu tiên nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì, sáng 27/11. Ảnh: Quang Hưng 

 

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khoảng 7h sáng 27/11, đơn vị nhận thông tin có hàng loạt bệnh nhân đến khám và điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu, xuất hiện các triệu chứng bệnh, đau Bụng, tiêu, nôn, buồn nôn, đau đầu.

Qua khai thác từ bệnh nhân, bữa ăn liên quan đến nhiệm vụ ngộ độc thực phẩm là bữa tối ngày 26/11, họ có ăn bánh mì mua tại lá lá mì - Xô Cô Ba Bến Đình (phường 7, TP Vũng Tàu) . Thức ăn là bánh mì thịt thập cẩm gồm thịt thịt, chà bông, bơ, pa tê, chả lụa, nước sốt, đồ chua, hành, ngò.

Đến 0h ngày 27/11, xuất hiện người đầu tiên có triệu chứng ngộ độc thực phẩm, 4 giờ sau ca đầu tiên được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Vũng Tàu.

Ngoài các bệnh nhân đến bệnh viện điều trị tại viện Vũng Tàu, ngành y tế còn ghi nhận thêm các trường hợp bệnh viện tại Trung tâm Y tế Vietsovpetro.

An toàn thực phẩm và Cục Quản lý y tế, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị tập trung cứu chữa kịp thời cho các bệnh nhân, đồng thời khẩn cấp điều tra, xác định nguyên nhân, xử lý công việc.

Hiện các cơ sở chức năng TP Vũng Tàu đã yêu cầu chủ láh bánh mì Cô Ba Bến Đình tạm dừng kinh doanh cho đến khi có thảo luận và đang kiểm tra truy xuất nguồn gốc tại 4 cơ sở sản xuất bánh mì và 2 cơ sở bán thịt heo, sản xuất giò chả cung cấp nguyên liệu đầu vào cho lá lá.

Quang Hưng

Quang Hưng