Sức khỏe

Hơn 100 công nhân nhập viện sau bữa trưa, nghi ngộ độc thực phẩm

Bệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu cho các công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: PLOBệnh viện hữu nghị Việt Tiệp cấp cứu cho các công nhân nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm. Ảnh: PLO

Sau bữa ăn trưa tại công ty, khoảng 12 giờ 30 phút, nhiều công nhân bắt đầu xuất hiện các triệu chứng mẩn đỏ trên mặt và cơ thể, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, đau bụng và đi ngoài. Đến 16 giờ, con số công nhân nhập viện đã lên tới 127 người, được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và các cơ sở y tế khác để theo dõi và điều trị.

Điều tra sơ bộ cho thấy, các công nhân bị triệu chứng đều đã ăn món cá biển kho trong thực đơn. Ngoài ra, bữa ăn trưa của công nhân còn có các món như chả thịt viên, bí xanh, canh rau ngót và cơm.

Đại diện Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cho biết, vào khoảng 14 giờ cùng ngày, bệnh viện đã tiếp nhận 69 công nhân từ Nhà máy Đóng tàu Sông Cấm với các biểu hiện ngộ độc thực phẩm như đau bụng, buồn nôn và nổi mẩn ngứa ngoài da. Đến nay, sức khỏe của những người này đã cơ bản ổn định và họ được chuyển về theo dõi, chăm sóc và điều trị tại các khoa chuyên môn. Bệnh viện chưa ghi nhận trường hợp nào có diễn biến nguy hiểm đến tính mạng.

Sở Y tế Hải Phòng đã nhanh chóng vào cuộc, yêu cầu theo dõi chặt chẽ các bệnh nhân, đặc biệt là những người có triệu chứng nặng. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã được lệnh tổ chức điều tra, xác định nguyên nhân vụ việc, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và lấy mẫu để xét nghiệm. Thanh tra Sở Y tế cũng sẽ vào cuộc xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để cảnh báo cho cộng đồng.

Sự cố ngộ độc thực phẩm tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm là một hồi chuông cảnh báo về tầm quan trọng của việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các doanh nghiệp. Các công nhân và gia đình cần nhận được sự quan tâm, chăm sóc và động viên kịp thời từ các cơ quan chức năng và công ty để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thiên Minh (T/H)

Phản hồi

Các tin khác