Thứ Sáu, 29/11/2024 10:00 (GMT+7)

Hà Nội tăng cường kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm phục vụ dịp Tết

(SKTE)- UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 335/KH-UBND về việc đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025.
Ảnh đại diện tin bài

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2025 các trường đại học trên cả nướcTăng cường thanh, kiểm tra các sàn giao dịch thương mại điện tử kinh doanh thực phẩm chức năng chưa cấp phépNhững nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng sức khỏe khi sử dụng thực phẩm bổ sung cho trẻ em

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Vũ Thu Hà đã ký ban hành Kế hoạch số 335/KH-UBND ngày 21/11/2024, về việc đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025.

Cụ thể, thành phố Hà Nội sẽ tổ chức 4 đoàn kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025, theo kế hoạch, từ ngày 15/12/2024 đến hết 15/3/2025.

Hà Nội lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịc, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025. 

 

Kế hoạch nhằm tăng cường thanh tra, kiểm tra kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025.

Đồng thời, nâng cao trách nhiệm trong công tác chỉ đạo quản lý an toàn thực phẩm của các cấp, các ngành; triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm từ cấp thành phố đến xã, phường, thị trấn. Đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025.

Nội dung triển khai tập trung công tác truyền thông, nâng cao kiến thức, nhận thức thực hành về an toàn thực phẩm trong dịp Tết, lễ hội; chú trọng vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, của người quản lý, của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; tuyên truyền việc sử dụng phòng ngừa ngộ độc rượu, các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm trong dịp Tết và mùa lễ hội...

Kế hoạch kiểm tra liên ngành nhằm tăng cường thanh tra, kiểm tra kiểm soát an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025. (Ảnh minh họa) 

UBND TP. Hà Nội yêu cầu, công tác thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, Lễ hội và có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm, các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị, thanh kiểm tra liên ngành từ cấp thành phố đến cấp xã, phường, thị trấn.

Kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định pháp luật. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục các kiến thức, quy định pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm...

Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành xây dựng Kế hoạch đảm bảo An toàn thực phẩm phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội Xuân năm 2025, gửi báo cáo về Sở Y tế để tổng hợp báo cáo Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố trước ngày 15/12/2024.

Báo cáo nhanh kết quả đợt 1 trước Tết Nguyên đán Ất Tỵ trước ngày 10/01/2025. Tổng hợp báo cáo việc triển khai, thực hiện công tác bảo đảm An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Tỵ trước ngày 15/2/2025. Báo cáo tổng hợp toàn đợt Tết và Lễ hội trước ngày 16/03/2025. Báo cáo gửi về Sở Y tế (qua Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội, 35 Trần Bình, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội; Email: ccvsattp_soyt@hanoi.gov.vn) để tổng hợp.

Đại Lộc

Đại Lộc
Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết
Chủ động các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết

(SKTE)- Để chủ động các biện pháp phòng, chống bệnh do virus gây viêm phổi trên người (HMPV) nói riêng và các dịch bệnh truyền nhiễm có khả năng xâm nhập, lây lan nói chung, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã yêu cầu các đơn vị triển khai nghiêm túc, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, tăng cường lực lượng kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu trên địa bàn để phát hiện sớm, cách ly, xử lý kịp thời những trường hợp nghi ngờ, trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm, không để dịch bệnh xâm nhập và lây lan vào Việt Nam.

Sắp diễn ra Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ - Quận Tây Hồ năm 2025
Sắp diễn ra Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ - Quận Tây Hồ năm 2025

(SKTE) - Nằm bên cạnh Hồ Tây thơ mộng với không gian hơn 7.000m2, tại Không gian văn hóa sáng tạo Quận Tây Hồ (Hà Nội), Hội hoa Xuân và các sản phẩm OCOP vùng miền Xuân Ất Tỵ năm 2025 sẽ được tổ chức từ ngày 16/01 đến ngày 20/01/2025. Hội chợ quy mô 90 gian hàng, với sự tham gia của 100 đơn vị, doanh nghiệp đến từ các quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Logo Tạp chí Sức khỏe trẻ em
© Bản quyền 2024 Sức khỏe Trẻ em
Hotline: Hà Nội - (024) 37 765 156 / TP HCM - 0936813116
Logo Báo điện tử Thừa Thiên Huế
Tạp chí Sức khỏe Trẻ em
Địa chỉ: Số 51 Vũ Ngọc Phan, Hà Nội.
Điện thoại:  0988158008; 0971251286.
Email: suckhoetreem2024@gmail.com.
Giấy phép số 298/GP-BTTTT, ngày 6/10/2024 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
STK: 0021000568719, Ngân hàng Vietcombank
Ghi rõ nguồn Sức khỏe Trẻ em khi phát hành lại thông tin từ website này.
Thiết kế bởi Tập đoàn Trí Nam
Chịu trách nhiệm nội dung:
Tổng biên tập: TS. Trần Doãn Tiến.
Phó Tổng Biên tập: TS. Nguyễn Văn Minh.
Ủy viên Ban biên tập, Trưởng VP đại diện phía Nam: TS. Nguyễn Chí Tân.
Trưởng ban thư ký Tòa soạn: Phạm Việt Hưng.
Giám đốc Trung tâm Truyền thông: Hà Diệu Hiền
P. Trưởng ban Trị sự: Lê Minh Nam.
Ghi rõ nguồn Sức khỏe Trẻ em khi phát hành lại thông tin từ website này.
Thiết kế bởi Tập đoàn Trí Nam